Đầu tư tài chính thông minh trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới hiện nay, đầu tư tài chính thông minh sẽ giúp bạn kiếm được một nguồn thu nhập ổn định để vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo các chuyên gia, dưới đây là 4 cách kiếm tiền hiệu quả nhất dành cho những ai sở hữu trong tay một khoản tài chính nhàn rỗi.

Gửi tiết kiệm

Mặc dù thời gian trở lại đây, các ngân hàng đã đồng loạt hạ lãi suất tiết kiệm do ảnh hưởng của Covid-19, tuy nhiên, đây vẫn là một kênh giữ tiền hiệu quả trong giai đoạn hiện nay. Nó cũng sẽ giúp bạn luôn bảo toàn được tài chính vì không thể rút trước hạn, tạo cho bạn một ngân sách an toàn khi có các biến cố bất ngờ xảy ra.

Kinh doanh các quỹ đầu tư

Tại Việt Nam, quỹ đầu tư mới xuất hiện trong khoảng vài năm trở lại đây và được hình thành bởi vốn góp của các nhà đầu tư có mục đích kiếm lời từ cổ phiếu, trái phiếu hoặc những tài sản khác. Ưu điểm nổi bật của hình thức này đó là bạn sẽ có riêng một đội ngũ chuyên gia quản lý phân tích, đánh giá và đưa ra lời khuyên khi lựa chọn các danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, nguồn vốn của bạn có thể dễ dàng mua/bán trên thị trường mà không gây quá nhiều ảnh hưởng tới giá thị trường của loại tài sản này.

Đầu tư chứng khoán

Nếu là người thích mạo hiểm và thử thách, bạn có thể lựa chọn cách đầu tư vào chứng khoán rất được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù rủi ro cao nhưng lợi nhuận bạn nhận được lại rất xứng đáng, có thể đạt lãi suất tới 20%/năm, cao hơn hẳn những kênh đầu tư truyền thống khác.